Menu

Hướng dẫn cài đặt bảo mật vân tay trên Windows 10

Windows 10 có tích hợp sẵn Windows Hello là một hệ thống xác thực sinh trắc học được tích hợp sâu ở cấp độ hệ điều hành, hỗ trợ cảm biến vân tay, quét mống mắt và nhận diện gương mặt người dùng. Nhờ đó mà người dùng thiết bị Windows 10 có thể nhanh chóng mở khóa máy, đăng nhập vào các ứng dụng, trang web, dịch vụ mà không cần password. Nếu thiết bị cũ của bạn có cảm biến vân tay bạn vẫn sẽ tận dụng được Windows Hello, còn tính năng nhận diện gương mặt hoặc mống mắt thì yêu cầu phải có tích hợp camera hồng ngoại, ví dụng như cảm biến Intel RealSense 3D chẳng hạn. Hiện chưa có nhiều thiết bị được tích hợp phần cứng này.

Trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt nhận diện vân tay trên Windows 10 để thực hiện đăng nhập mà không cần nhập Pass hay mã PIN khi login.

Yêu cầu bắt buộc :
– Phần cứng: Máy phải được hỗ trợ cảm biến vân tay và Windows Hello. Nếu máy bạn chưa cài đặt Windows Hello thì có thể tham khảo tại đây.
– Phần mềm: tải về và cài đặt bộ driver bảo mật vân tay theo máy của bạn từ trang chủ của Lenovo, HP và DELL… nếu máy chưa nhận được thiết bị bảo mật vân tay trên laptop hoặc Windows 10 tự nhận driver

Cài đặt cảm biến vân tay

Bạn cần đặt Password và mã PIN cho tài khoản người dùng, Windows Hello mới cho phép thiết lập vân tay.

Sau khi cài đặt xong driver, các bạn vào Settings => Accounts

Trong Accounts, bạn chọn Sign-in Options. Ở bên phải bạn thấy  Windows Hello => Fingerprint các bạn nhấn vào Set up để cài đặt bảo mật vân tay cho laptop.

Thông báo cài đặt xuất hiện, bạn nhấn Get Started để bắt đầu :

Nhập mã PIN (Mật mã của bạn)

Tiến hành quét vân tay. Trước khi thực hiện nên bảo đảm cảm biến sạch sẽ,không dính bụi, đầu ngón tay không bị ướt. Sau đó quét 1 ngón với 4-5 lần quét.:

Bạn có thể tạo thêm một mã nhận diện bằng vân tay khác nếu thấy cần thiết bằng cách chọn vào Add another hoặc tắt đi chọn Close nếu thấy chỉ một mã là đủ.

Tới bước này thì bạn đã có thể sử dụng vân tay để đăng nhập vào máy tính cũng như các ứng dụng trên Store.

Như vậy laptopmy.vn đã hướng dẫn cho các bạn các bước để thiết lập bảo mật vân tay cho laptop trên windows 10, các bài viết chi tiết tới dòng  máy sẽ được chúng tôi bổ sung sớm.

 

Share this Post!

About the Author : adlong

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.

  TOP